Điển hình qua 5 năm thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

Đồng chí Trần Đăng Khoa, hiện đang là giáo viên trường THCS Lương Định Của, Ủy viên Ủy ban Hội LHTN Việt Nam phường Ngọc Hiệp, nguyên bí thư chi đoàn trường Lương Định Của. Trong công tác đoàn thể, từ năm 2011 đến năm 2014, đ/c Khoa được giao nhiệm vụ bí thư chi đoàn trường. đồng chí luôn ý thức được vai trò xung kích của người Đoàn viên, bản thân luôn gương mẫu và động viên đoàn viên tham gia tốt các phong trào do Đoàn phường phát động. Bên cạnh đó, luôn chú trọng việc bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho mỗi đoàn viên, đã tổ chức cho toàn thể đoàn viên trong Chi đoàn tham gia học tập 6 bài học lý luận chính trị và Luật Thanh niên. Thông qua các buổi sinh hoạt, Chi đoàn thường xuyên tuyên truyền, vận động đoàn viên thực hiện tốt nếp sống văn minh đô thị và không hút thuốc lá nơi công cộng.

Trong công tác chuyên môn, đồng chí luôn không ngừng học tập (qua đồng nghiệp, sách, tham khảo internet) để nâng cao về trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Thường xuyên đổi mới các phương pháp dạy học theo hướng tích cực, phát huy tính tự học, chủ động, sáng tạo của học sinh. Trong năm học 2011 – 2012, đạt giáo viên giỏi cấp thành phố và trong năm học 2011 – 2012, đạt giáo viên giỏi cấp tỉnh.

Trong những năm vừa qua, chi bộ nhà trường xây dựng mô hình “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương giúp đỡ học sinh nghèo vượt khó”. Bản thân đ/c Khoa luôn suy nghĩ, về việc sẽ giúp đỡ các em như thế nào. Một mặt, với những em có hoàn cảnh khó khăn trong lớp chủ nhiệm, đồng chí đã bàn bạc với ban đại diện cha mẹ học sinh của lớp miễn các khoản đóng góp của lớp cho các em. Mặt khác, cũng tranh thủ sự hảo tâm của các mạnh thường quân để hỗ trợ quà tết cho các em. Năm 2013, lớp chủ nhiệm có em Trung mồ côi cả cha lẫn mẹ, ở với bà ngoại, một buổi đi học một buổi đi bán vé số; bản thân vận động để tặng cho em một suất quà tết trị giá 300.000 đồng. Năm 2014, vận động được 500.000 đồng, đã chuyển cho Chi đoàn tặng quà tết cho các em. Năm 2015, vận động được 1.000.000 đồng và đã nộp cho hội khuyến học của trường.

Vì vậy, trong năm 2013, đồng chí Khoa được Thành đoàn tuyên dương “Đảng viên trẻ làm theo lời Bác”. Trong các năm, Chi đoàn đều được Đoàn phường đánh giá vững mạnh xuất sắc. Được Đảng ủy tặng giấy khen tại hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03/BCT-TW về Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.