3 HỌC SINH UÔNG BÍ NHẶT ĐƯỢC CỦA RƠI, TRẢ LẠI NGƯỜI ĐÁNH MẤT

Ngày 20/2, Trường THCS Yên Thanh, TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức tuyên dương, khen thưởng các em: Vũ Việt Dũng, Hoàng Ánh Dương, Lưu Xuân Vũ, học sinh lớp 9A1, vì đã có hành động đẹp nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất.

133216936949966616_Ảnh 1

Các em Vũ Việt Dũng, Hoàng Ánh Dương, Lưu Xuân Vũ, học sinh lớp 9A1, Trường THCS Yên Thanh (TP Uông Bí) được tuyên dương vì đã có hành động nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất.

Trước đó, khoảng 13h30 ngày 13/2/2023, 3 em Dũng, Dương, Vũ trên đường đi học ngoại khóa đến ngã tư Phú Thanh Tây, phường Yên Thanh, đã nhặt được một phong bì thư, trong đó có 10 triệu đồng tiền mặt. Các em đã mang đến trường, nộp cho cô giáo chủ nhiệm để liên hệ Công an phường Yên Thanh làm biên bản bàn giao, trả lại số tiền cho người đánh rơi. Hành động của các em đã góp phần lan tỏa và nhân rộng gương “Người tốt – Việc tốt”, phát huy nhân tố tích cực, nêu gương sáng trong học sinh, đội viên. Tại buổi sinh hoạt trước cờ, 3 em đã được UBND phường Yên Thanh, Hội Khuyến học phường, Ban Giám hiệu và Hội cha mẹ học sinh Trường THCS Yên Thanh khen thưởng. Được biết, cả 3 em Dũng, Dương, Vũ đều là học sinh có hạnh kiểm tốt, luôn có tinh thần đoàn kết, giúp đỡ mọi người, được thầy cô và bạn bè quý mến./.

Nguồn: doanthanhnien.vn