Chiều nay (13.2), Bộ GD-ĐT tổ chức tọa đàm với chủ đề “ChatGPT, trí tuệ nhân tạo (AI) – lợi ích và thách thức đối với giáo dục”.

Tọa đàm nhằm tạo diễn đàn để các nhà quản lý giáo dục, các nhà hoạch định chính sách, các nhà nghiên cứu, các học giả, các giáo viên thảo luận và chia sẻ quan điểm về ảnh hưởng của AI đến tương lai của giáo dục. Đồng thời, tăng cường sự hợp tác giữa các chuyên gia, giáo viên và nhà quản lý tìm ra các giải pháp cho những vấn đề về giáo dục và xây dựng kế hoạch tương lai sử dụng và ứng dụng AI.

Các nhà quản lý giáo dục, nhà hoạch định chính sách, nhà nghiên cứu, học giả, giáo viên thảo luận và                                   chia sẻ quan điểm về ảnh hưởng của AI đến tương lai của giáo dục

Chương trình gồm 2 phiên thảo luận: AI và tương lai giáo dục; AI trong bối cảnh đổi mới giáo dục. Điều phối tọa đàm là GS Lê Anh Vinh, Viện trưởng Viện Khoa học giáo dục VN. Diễn giả tham gia tọa đàm gồm PGS Hoàng Minh Sơn, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT; PGS Tạ Hải Tùng, Hiệu trưởng Trường Công nghệ TT-TT – ĐH Bách khoa Hà Nội; GS Hoàng Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn – ĐH Quốc gia Hà Nội; PGS Trần Thành Nam, Chủ nhiệm Khoa Các khoa học giáo dục, Trường ĐH Giáo dục – ĐH Quốc gia Hà Nội; ông Nguyễn Bảo Quốc, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM; ông Phùng Việt Thắng, Phó tổng giám đốc Microsoft VN; TS Nguyễn Thành Nam, nhà sáng lập FUNiX; TS Lê Thống Nhất, chuyên gia giáo dục.

Đại diện Bộ GD-ĐT cũng cho biết trước sự phát triển của AI, và gần đây là sự ra đời của ChatGPT, Bộ GD-ĐT và các nhà khoa học của ngành đã chủ động tìm hiểu và nhận thức rõ cơ hội cũng như thách thức đặt ra của ChatGPT và AI đối với giáo dục. Bộ và các nhà khoa học của ngành sẽ sớm có những nghiên cứu thấu đáo và hành động phù hợp để giảm thiểu tác động tiêu cực, phát huy hiệu quả tác động tích cực của AI nói chung và ChatGPT nói riêng trong giáo dục.

Nguồn: thanhnien.vn