HAI CÁN BỘ ĐOÀN HỖ TRỢ THÍ SINH BỊ TAI NẠN GÃY CHÂN VÀO PHÒNG THI

Một số thí sinh tại Hà Tĩnh bị gãy chân trước Kỳ thi, lực lượng tình nguyện đã không ngại làm “đôi chân” hỗ trợ các em vào phòng thi.

Sáng 28/6, trong buổi thi đầu tiên, tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Thị Bích Châu (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) nhiều phụ huynh, người đi đường xúc động trước cảnh tình nguyện viên áo xanh bế nam sinh bị gãy chân từ cổng trường vào đến phòng thi.

Cách đây 20 ngày, Tài không may gặp tai nạn bị gãy xương đùi, không thể đi lại. Nhà của Tài cách điểm thi Trường THPT Nguyễn Thị Bích Châu gần 15km. Hôm nay, Tài được bố mẹ đưa đến điểm thi. Ngay khi vừa đến nơi, em được anh Võ Sỹ Khang (Bí thư Đoàn xã Kỳ Hải) và anh Võ Xuân Đức (Bí thư Đoàn xã Kỳ Trung) hỗ trợ lên phòng thi.

133324860517828115_Ảnh 1 - 2023-06-29T093827.814

Thí sinh Nguyễn Tấn Tài được lực lượng tình nguyện bế lên phòng thi do bị gãy chân.

Do không thể cử động chân nên 2 cán bộ đoàn vừa bế và giữ chân Tài cố định trong quá trình di chuyển. Phòng thi của Tài ở tầng 2 nên mất khoảng 15 phút lực lượng tình nguyện mới đưa em được tới bàn thi. Điểm thi đã bố trí cho Tài ngồi riêng một bàn để duỗi thẳng chân trong quá trình làm bài.

Theo gia đình thí sinh, trước ngày thi tốt nghiệp THPT 2023, để việc ôn thi của con không gián đoạn, những ngày qua, bố mẹ đã thay nhau vừa dùng xe máy chở, vừa cõng Tài đến lớp để ôn luyện. Tài cũng nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của bạn bè, thầy cô.

“Trước kỳ thi, lực lượng tình nguyện cũng liên hệ với gia đình để đưa em đến điểm thi. Tuy nhiên, gia đình mong muốn đến điểm thi để động viên con nên đã thuê xe. Sau khi đến điểm thi, tình nguyện viên đã đợi sẵn để hỗ trợ gia đình. Chúng tôi rất xúc động trước sự giúp đỡ nhiệt tình của các bạn tình nguyện viên”, phụ huynh của Tài bày tỏ.

Tài là học sinh lớp 12A6, Trường THPT Nguyễn Thị Bích Châu. Kỳ thi năm nay, Tài dự định thi khối D vào trường Đại học Ngoại ngữ Huế. Bố mẹ đi làm thuê, hoàn cảnh khá khó khăn. Tài cũng thể hiện quyết tâm sẽ làm bài thật tốt để đạt được kết quả mong muốn.

Tại điểm thi Trường THPT Cẩm Bình (huyện Cẩm Xuyên), Nguyễn Thị Thùy Dung (học sinh lớp 12A6) không may bị tai nạn gãy chân trước Kỳ thi. Nhưng do ngày thi sắp cận kề nên chân em được bó bột và được cho về nhà tự điều trị.

Dù đi lại rất đau đớn, nhưng Thuỳ Dung vẫn cố gắng đến trường để tham gia kỳ thi quan trọng nhất đời học sinh này. Với tinh thần không ngại khó, tình nguyện viên tại điểm thi Trường THPT Cẩm Bình đã sẵn sàng trở thành “đôi chân” tạm thời, giúp sĩ tử này “vượt vũ môn”./.

Nguồn: doanthanhnien.vn