NAM SINH LỚP 11 NHẶT ĐƯỢC VÍ CHỨA 15 TRIỆU ĐỒNG, TRẢ LẠI NGƯỜI ĐÁNH MẤT

Đoàn viên Võ Thành Đạt, học lớp 11 ở thị trấn biển Cửa Việt, tỉnh Quảng Trị nhặt được chiếc ví bên trong có 15 triệu đồng đã liên hệ đem trả lại cho nữ sinh cùng trường. Số tiền này được nữ sinh mang theo để gửi cho người thân chữa bệnh cho mẹ ở Bệnh viện Trung ương Huế.

Ngày 1/2, Tỉnh Đoàn Quảng Trị cho hay đã phối hợp với Ban Giám hiệu, Chi Đoàn Trường THCS & THPT Cửa Việt (thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh) tổ chức tuyên dương, khen thưởng đoàn viên có nghĩa cử cao đẹp trả lại 15 triệu đồng cho người đánh mất.

764

Tỉnh Đoàn Quảng Trị biểu dương, khen thưởng em Võ Thành Đạt.

Trước đó, sáng 30/1, lúc tới lớp học, đoàn viên Võ Thành Đạt (trú tại khu phố 5, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh) – học sinh lớp 11B1, Trường THCS & THPT Cửa Việt nhặt được một chiếc ví tại cầu thang của trường, bên trong có 15 triệu đồng và một số giấy tờ cá nhân.

Em Đạt liền báo cáo sự việc lên Đoàn trường và cùng liên hệ để tìm người mất tài sản. Đoàn trường xác định chủ nhân tài sản trên là em Bùi Thị Thùy Ngân (trú khu phố 5, thị trấn Cửa Việt), học sinh lớp 11B2 Trường THCS & THPT Cửa Việt. Đoàn trường cùng em Đạt đã trao trả số tài sản trên đến em Ngân.

Ban Giám hiệu, Đoàn trường THCS & THPT Cửa Việt phối hợp với Tỉnh Đoàn Quảng Trị tổ chức biểu dương, khen thưởng, tặng giấy khen của Tỉnh Đoàn đến em Võ Thành Đạt.

Số tiền nói trên được em Ngân sáng đi học đến ngân hàng gửi người thân để lo chi phí chữa bệnh cho mẹ đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế. Song do đi sớm, ngân hàng chưa mở cửa, nên em Ngân mang theo đến lớp và làm rơi chiếc ví.

Nguồn: doanthanhnien.vn