TRAO TẶNG HUY HIỆU “TUỔI TRẺ DŨNG CẢM” CHO HỌC SINH CỨU NGƯỜI TẠI GIA LAI

Chiều ngày 26/4, tại Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc (xã Kim Tân), huyện Ia Pa, thừa ủy quyền của Ban Bí thư T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, anh Đỗ Duy Nam, Phó bí thư Tỉnh đoàn Gia Lai đã trao Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Kpă Nguyên, học sinh lớp 4C vì đã có thành tích đột xuất dũng cảm cứu người bị đuối nước xảy ra vào ngày 28-3 tại khu vực thôn Mơ Năng 2 (xã Kim Tân, huyện Ia Pa).

133269727830939558_IMG-5717

Trước đó, vào chiều 28/3, trên đường đi chơi khi nghe tiếng kêu cứu của 2 anh, chị đang chới với giữa dòng nước, em Kpă Nguyên không chút do dự đã lao xuống dòng nước sâu đưa 2 nạn nhân vào bờ an toàn. Sau khi biết hành động dũng cảm của Kpă Nguyên, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã quyết định trao tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho em.

Đây là danh hiệu cao quý tặng cho đoàn viên, thanh thiếu nhi Việt Nam có hành động dũng cảm, lập công xuất sắc trong bảo vệ an ninh, quốc phòng, trật tự an toàn xã hội; ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực và tệ nạn xã hội; dũng cảm bảo vệ, cứu người, cứu tài sản của nhân dân, của Nhà nước trong tình huống cấp bách.

Tại buổi trao tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm, anh Đỗ Duy Nam, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Gia Lai đã biểu dương tinh thần dũng cảm của Kpă Nguyên; động viên em cố gắng trong học tập và tiếp tục làm việc tốt. Đồng thời, đề nghị các tổ chức Đoàn cần có biện pháp, cắm biển báo nguy hiểm tại các hồ, sông, suối; tuyên truyền, tập huấn cho các em kỹ năng phòng tránh tai nạn đuối nước để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Nguồn: doanthanhnien.vn