TRAO TẶNG HUY HIỆU TUỔI TRẺ DŨNG CẢM CHO SĨ QUAN TRẺ NGUYỄN THÀNH TRÌ

Chiều 08/11, thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn Khánh Hoà tổ chức trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho đồng chí Nguyễn Thành Trì, Trợ lý Binh chủng, Ban Tham mưu, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa.

333

Đồng chí Bùi Hoài Nam – Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn trao tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm của Trung ương Đoàn cho Thượng úy Nguyễn Thành Trì.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Hoài Nam – Uỷ viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh đoàn đã biểu dương hành động đẹp, tinh thần quả cảm, vừa thể hiện trách nhiệm của người chiến sỹ luôn hết mình vì nhân dân cần được trân trọng, kịp thời lan tỏa.

Trước đó, trưa 8/10, khi sĩ quan Trì đang điều khiển xe máy trên đường Võ Trứ, phường Tân Lập, thành phố Nha Trang thì nghe giọng một phụ nữ đang chạy và hô hoán bị cướp. Cùng lúc đó, anh nhìn thấy một thanh niên điều khiển xe máy nhãn hiệu SH Mode có biểu hiện nghi vấn chạy cùng chiều với người phụ nữ, ở phía trước cách vài trăm mét.

Từ suy đoán của mình, Thượng úy Nguyễn Thành Trì đã điều khiển xe cá nhân để cản đường đối tượng nghi vấn. Sau khi bị ngã xuống đường, đối tượng này đã bỏ chạy. Thượng úy Nguyễn Thành Trì đã nhanh chóng tiếp cận và sử dụng thế võ để quật ngã và khóa tay đối tượng.

Thượng úy Nguyễn Thành Trì là một quân nhân dũng cảm, có trách nhiệm với nhân dân, trong công việc luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Bản thân đồng chí Trì có tố chất tốt về thể lực, được đào tạo và có chuyên môn về võ thuật, lại thường xuyên rèn luyện trong môi trường Quân đội nên có ý chí và hành động, tác phong rất chuẩn mực của một người bộ đội Cụ Hồ. Ngoài ra, đồng chí Trì còn trực tiếp chia sẻ, dạy võ thuật cho rất nhiều người thông qua mạng xã hội và rất được người dân yêu quý.

Nguồn: doanthanhnien.vn