Đưa 6 trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh phẫu thuật miễn phí tại TP HCM

Chiều 7/11, Ban Dân vận Tỉnh ủy phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Hội LHPN tỉnh, Tỉnh đoàn, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức đưa 6 trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh đi điều trị miễn phí tại TP.Hồ Chí Minh. Đây là số bệnh nhi trong 1.000 cháu có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh được khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh có chỉ định phẫu thuật đợt này.
Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Hội LHPN tỉnh, Tỉnh đoàn, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng quà, động viên bệnh nhi và gia đình.

 

Đến dự chương trình và tiễn bệnh nhi có các đồng chí Hà Thị Anh Thư, Tỉnh ủy viên, Phó ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy; Bùi Đức Thọ, Phó Chủ tịch MTTQ Việt Nam tỉnh; Nguyễn Tấn Thiện, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; Huỳnh Thị Sương, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Cao Lê Tùng Nghĩa, Bí thư Tỉnh đoàn; Lê Văn Vin, Phó Bí thư Tỉnh đoàn.

Đợt này, chương trình đưa 6 cháu, cùng với người thân đi TP.Hồ Chí Minh điều trị miễn phí tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP.Hồ Chí Minh.

Trong 6 bệnh nhi đi mổ tim, lần này có 4 cháu sinh năm 2020.

Ngoài kinh phí điều trị khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo quy định, kinh phí điều trị, phẫu thuật cho các bệnh nhi được một số tổ chức, cá nhân và đoàn bác sĩ thiện nguyện TP.Hồ Chí Minh huy động, hỗ trợ miễn phí.

Trước đó, từ ngày 18 -19/6, Ban Dân vận Tỉnh ủy phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương, nhà tài trợ và các y, bác sĩ TP.Hồ Chí Minh tổ chức khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho 1.000 trẻ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Trà Bồng, Sơn Tịnh và một số cháu ở các địa phương khác.

Kết quả, các y, bác sĩ phát hiện có 86 cháu bị mắc các bệnh về tim cần theo dõi, can thiệp điều trị. Trong đó, có 26 cháu cần phải thông tim, 14 cháu phải phẫu thuật, 46 cháu phải theo dõi, điều trị nội khoa.

Ngày 17/7/2022, chương trình đã tổ chức đưa 15 trẻ đi điều trị miễn phí tại Bệnh viện Nhi đồng 1, TP.Hồ Chí Minh.

“Trái tim cho em” là một chương trình có ý nghĩa lớn, giúp trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh được phát hiện và phẫu thuật kịp thời, mở ra cơ hội thay đổi cuộc đời, đem lại niềm vui và chia sẻ gánh nặng cho gia đình các em.

Nhằm động viên, hỗ trợ các em thiếu nhi và người nhà giảm bớt khó khăn, an tâm điều trị cho các em, dịp này, UBMTTQ Việt Nam tỉnh trao hỗ trợ mỗi gia đình bệnh nhi 2 triệu đồng, Hội Chữ thập đỏ cũng giành một số phần quà để tặng các em và người nhà đi theo chăm sóc.

Dương Thành Tuyên