HAI GIÁO VIÊN TRAO LẠI 5.000 YÊN NHẬT CÙNG HƠN 10 TRIỆU ĐỒNG CHO NGƯỜI ĐÁNH RƠI

Trên đường đi dạy về, hai giáo viên tại huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình nhặt được chiếc ví chứa hơn 10 triệu đồng và 5.000 yen Nhật nên đã trình báo công an để tìm người đánh mất.

tra-tien-16678844405211441712623
Các giáo viên trao lại tiền cho người đánh mất

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 8-11, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình cho biết hai giáo viên trong ngành vừa có một hành động đẹp khi trao trả lại tiền cho người đánh rơi.

Trước đó, trên đường đi dạy về vào chiều 6-11, khi đến đoạn chạy qua cầu Và thuộc đường tỉnh 455, xã An Ấp, huyện Quỳnh Phụ, hai giáo viên Nguyễn Duy Tùng và Nguyễn Tất Minh (cùng 36 tuổi, trú tại xã Quỳnh Thọ, huyện Quỳnh Phụ) nhặt được một chiếc ví da màu đen.

Kiểm tra trong ví có hơn 10 triệu đồng tiền mặt và 5.000 yen Nhật, thẻ ngân hàng cùng giấy tờ tùy thân mang tên Nguyễn Ngọc Long. Ngay sau khi nhặt được tài sản đánh rơi, thầy Tùng và Minh đã mang đến Công an xã An Ấp để trình báo, tìm người đánh mất.

Sau khi xác minh được chủ nhân số tài sản nói trên, tại Công an xã An Ấp, hai giáo viên đã trao trả lại tài sản cho anh Nguyễn Ngọc Long (31 tuổi, trú tại huyện Quỳnh Phụ). Nhận lại tài sản, anh Long cho biết đây là số tiền định mang đi giải quyết công việc nhưng dọc đường đánh rơi lúc nào không biết.

“Về đến nhà phát hiện mất ví tôi có vòng đi vòng lại tìm kiếm mấy lần nhưng không thấy nên xác định đã mất, thì bất ngờ được mời lên nhận lại tài sản. Hành động của hai giáo viên khiến tôi vô cùng cảm kích” – anh Long chia sẻ

Được biết, thầy Nguyễn Tất Minh là giáo viên Trường THPT Quỳnh Thọ, còn thầy Nguyễn Duy Tùng là giáo viên Trường tiểu học và THCS An Hiệp, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình.

Nguồn: tuoitre.vn