NGUYỄN QUỐC THỊNH – GƯƠNG THANH NIÊN XUNG KÍCH, TÌNH NGUYỆN PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều bạn trẻ là sinh viên, đoàn viên đã sẵn sàng nhận nhiệm vụ để hỗ trợ lực lượng y, bác sĩ trong công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các khu vực cách ly trên địa bàn Thành phố Nha Trang. Thành đoàn Nha Trang xin được phép nêu tấm gương tình nguyện tiêu biểu của bạn Nguyễn Quốc Thịnh sinh viên năm 3 ngành Khoa học Hàng Hải trường Đại học Nha Trang.

Là sinh viên đang theo học tại trường Đại học Nha Trang, trong thời gian ngừng đến trường để học online, thời gian rãnh rỗi bạn Thịnh đã đăng ký tham gia làm tình nguyện viên phòng chống dịch Covid do Thành đoàn Nha Trang xét tuyển. Bạn Nguyễn Quốc Thịnh tâm sự: “Để trực tiếp tham gia các hoạt động Đoàn, các hoạt động phòng, chống dịch trong những ngày cao điểm mới thực sự là bài học ý nghĩa, thiết thực, tạo động lực cho bản thân thấu hiểu, chia sẻ và quyết tâm, nỗ lực, sống có ý nghĩa, trách nhiệm hơn với bản thân, gia đình, xã hội”.

Tham gia tình nguyện chống dịch Covid-19 lần này, nhiệm vụ của Thịnh là hỗ trợ kiểm tra mẫu xét nghiệm, nhập liệu thông tin các mẫu bệnh phẩm. Đây là công tác quan trọng nhất trong việc thực hiện điều tra truy vết các đối tượng có liên quan đên các ca nhiễm Covid trong cộng đồng. Ngày cũng như đêm, hoạt động diễn ra thường xuyên, các mẫu xét nghiệm luôn được cập nhận và ghi nhận tại Trung tâm Y tế thành phố, Thịnh và các bạn tình nguyện viên khác đều phải thực hiện công việc, nhiệm vụ kiểm tra mẫu và nhập liệu trong ngày để hôm sau cho ra kết quả xét nghiệm.Thịnh chia sẻ: “Mỗi đêm đội thanh niên tình nguyện phải hỗ trợ đến 2 – 3 giờ sáng mới chợp mắt, nghỉ ngơi, tuy mệt mõi vì tính chất công việc ngồi một chổ, ít vận động nhưng đã tham gia tình nguyện viên, dù ở hoàn cảnh nào, thời gian nào, em và các bạn phải quyết tâm hết sức mình hỗ trợ hoàn thành các công việc cấp bách dưới sự điều phối của Thành đoàn và Trung tâm y tế thành phố. Giờ đây, thành phố đang cần mình, đang cần sức trẻ để cùng nhau chống dịch Covid-19 thì chúng ta cần phải hết sức mình vì cộng đồng”.

Mong bạn Nguyễn Quốc Thịnh sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa để làm được nhiều việc ý nghĩa, tích cực cho cộng đồng, tạo sự lan tỏa trong đoàn viên thanh niên.