“HẠT GẠO NGHĨA TÌNH” – CÙNG NGƯỜI DÂN BƯỚC QUA MÙA DỊCH

Để kịp thời hỗ trợ cho bà con gặp khó khăn trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, với chương trình “Hạt gạo nghĩa tình” do Tỉnh đoàn – Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Khánh Hòa phát động quyên góp từ các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và nhân dân ủng hộ.

Hơn 4 tấn gạo đầu tiên đang đến tay người dân thuộc hộ nghèo, cận nghèo, đặc biệt tại các khu phong toả trên địa bàn thành phố Nha Trang. Tiếp tục những chuyến xe, những hành trình và những hạt gạo mang đến những bữa cơm đậm nghĩa tình.Với tinh thần xung kích, tình nguyện, các cơ sở Đoàn trực thuộc đã mau chóng vận chuyển số gạo này vào địa điểm tập kết, để chuẩn bị cho việc tặng gạo cho người dân vào ngày 26/7.

Theo đó, sau khi nhận số gạo của chương trình, Ban Thường vụ Thành đoàn đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn xã, phường trực thuộc vừa phối hợp tuyên truyền phòng chống dịch theo quy định, vừa thực hiện việc cấp phát lưu động gạo và các nhu yếu phẩm khác (vận động từ các nguồn) đến tận nhà cho bà con nhân dân đang gặp khó khăn, bị ảnh hưởng do dịch Covid -19, đặc biệt là các khu vực có người dân đang bị phong tỏa, cách ly y tế tạm thời trên địa bàn thành phố Nha Trang.

Dưới đây là một số hình ảnh của các cơ sở Đoàn thực hiện: